Novaland đẩy mạnh đầu tư bất động sản du lịch tại Bình Thuận

Pasted Image 0

Vừa qua, tập đoàn Novaland đã hợp tác với tập đoàn tư vấn hàng đầu trên thế giới – McKinsey & Company (McKinsey) để lên chiến lược phát triển bất động sản và du lịch Bình Thuận lên một tầm cao mới.

McKinsey (Mỹ) được biết đến là công ty tư vấn quản lý toàn cầu, hiện đang là đơn vị tư vấn chiến lược cho chính phủ của nhiều quốc gia trên thế giới Việc Novaland hợp tác với McKinsey với mục đích lên kế hoạch xây dựng, chiến lược phát triển nền du lịch tại tỉnh Bình Thuận có mặt trên bản đồ du lịch thế giới. Với kế hoạch này của Novaland đã nhận được sự ủng hộ từ phía UBND tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng đã ra quyết định chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình lập đồ án.

Novaland đẩy mạnh đầu tư bất động sản du lịch tại Bình Thuận

Theo đại diện phía Novaland chia sẻ, việc đồng hành cùng chủ trương phát triển du lịch tại Bình Thuận là một mục tiêu lớn của công ty, cũng như là một động thái thể hiện sự quyết tâm của Novaland muốn đẩy mạnh đầu tư vào thị trường tiềm năng này, nhất là các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Cụ thể, cuối năm 2018 Novaland đã ra mắt siêu dự án NovaHills Mũi Né với hơn 600 biệt thự cao cấp. Tiếp đến, trong năm 2019 chủ đầu tư cũng cho lô diện siêu dự án nghỉ dưỡng – du lịch – sức khỏe mang tên NovaWorld Phan Thiết (xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận) có quy mô lên đến gần 1.000ha. Hiện tại dự án đang trong quá trình thi công, nhiều hạng mục đã được đi vào vận hành và dự kiến sẽ đi vào hoạt động tổng thể trong năm 2023.

Novaland đẩy mạnh đầu tư bất động sản du lịch tại Bình Thuận

Ngoài ra, trong năm 2022 này, Novaland lại tiếp tục cho ra mắt siêu phẩm Novaworld Mũi Né với quy mô cũng hơn 1000ha tại mảnh đất Phan Thiết, Bình Thuận này để thực hiện được chiến lược mà mình đặt ra.

Chuỗi dự án Novaland ra đời cũng sẽ kéo theo nhiều thương hiệu quản lý vận hành quốc tế về với Bình Thuận nhiều hơn như: Tập đoàn Accor Hotels, Tập đoàn Minor Hotels…

Đồng thời, Novaland cũng đang phối hợp với Đại Học Phan Thiết trong việc định hướng phát triển ngành đào tạo du lịch, quản lý khách sạn,… nhằm đảm bảo trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn để có thể cống hiến, tìm kiếm việc làm ngay tại quê nhà của mình.

Novaland đẩy mạnh đầu tư bất động sản du lịch tại Bình Thuận

Ngoài ra, theo quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2025, cùng tầm nhìn đến năm 2030, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống du lịch của vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam và cả nước. Để qua đó có thể phấn đấu đến năm 2030, Bình Thuận sẽ có mặt trong bản đồ du lịch thế giới với hàng loạt siêu phẩm của Novaland phát triển.

Theo các chuyên gia chia sẻ, thị trường du lịch tại Bình Thuận sẽ có nhiều chuyển biến rõ rệt khi sân bay quốc tế Phan Thiết vận hành và nâng cấp. Hay tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan thiết 47.5km và Vĩnh Hảo – Phan Thiết 100.8km hay tuyến cao tốc Bắc – Nam (phía Đông) qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có chiều dài 160,3km sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ các tỉnh thành phố lớn về Bình Thuận.

Novaland đẩy mạnh đầu tư bất động sản du lịch tại Bình Thuận

Đặc biệt, tại Bình Thuận hiện nay sở hữu nhiều vẻ đẹp thiên nhiên từ khí hậu trong lành, biển dài, cát trắng nên rất thuận lợi cho việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Cùng với nhiều thắng cảnh đẹp như Hòn Rơm, Gành Son, đảo Phú Quý, Mũi Kê Gà, … giúp thu hút nhiều du khách ghé đến hàng năm rất đông.

Tuy nhiên, sản phẩm du lịch tại Bình Thuận khá đơn điệu. Số lượng phòng khách sạn tiêu chuẩn 4 – 5 sao khá ít chỉ khoảng 3000 phòng, chưa khai thác tốt các dịch vụ tiện ích đi kèm để gia tăng giá trị du lịch. Chính vì vậy, với sự ra đời của hàng loạt siêu phẩm đến từ Novaland, cùng sự đầu tư khủng từ “ông lớn” này hứa hẹn sẽ giúp nền du lịch tại Bình Thuận lên một tầm cao mới.